Việt nam đoạt Á quân tại thánh địa của MU


Trong lúc chờ đợi trận chung kết C1 trong mơ giữa MU và Barca thì nghe một thông tin khá vui và bất ngờ. Đó là đội bóng đại diện Việt nam tham gia giải bóng đá 6 người Budweiser tại sân Old Trafford của MU đã giành ngôi Á quân sau loạt đá luân lưu kém may mắn với Argentina!!! Dù chỉ là một giải đấu quy mô nhỏ và thiếu tính truyền thống của bóng đá (6 người), nhưng đây quả là thành quả đặc biệt của những chàng trai da vàng tóc đen.

Hình ảnh Sir Bobby Charlton trao cúp cho anh bạn Việt nam (mà có lẽ ở Vn chả ai biết cầu thủ này) quả là rất hiếm hoi và có lẽ đây là dịp duy nhất mà các cầu thủ ngoại có dịp “nếm mùi” Việt Nam. Nghe anh bạn nước ngoài trong đội Nauy phát biểu trên TV mà thấy vui cực “Đội Việt nam có một cầu thủ nhìn mặt như 60 tuổi nhưng chạy rất khỏe, hoạt động không ngừng!”. Coi lại mới thấy anh bạn mình đúng là nhìn già thiệt (chắc tại dãi nắng dầm mưa đá banh ở sân Tao Đàn lúc 1 giờ trưa), nhưng hình ảnh ổng chơi bóng với cách phát biểu thì đầy tự tin. Nghĩ lại mới thấy tuyển Việt nam 11 người chẳng biết bao giờ vào được đấu trường quốc tế. Thành tích này rất đáng được khích lệ, nhất là trong cái thời buổi mà bóng đá sân cỏ nhân tạo, sân trong nhà đang thịnh hành tại TPHCM (tuần nào mình cũng đá!).

Nhớ hồi trước mỗi lần đá xong hay tán dóc về cái giải này, chả ai nghĩ Việt nam lại có thể giành giải cao như vậy. Đúng là dân gian nói cũng đúng, đôi khi chúng ta thiếu đi một niềm tin. Chưa ra sân mà cứ toàn nghĩ mình sẽ thua thì đá chi nữa. Hình như  cái tâm lý này có trong nhiều người Việt chúng ta ở trên mọi lĩnh vực, đâu chỉ bóng đá? Đành rằng không nên xa rời thực tế, nhưng cái gì nhắm khả năng mình làm được, thì hãy cố giữ  vững một niềm tin vậy…Như lời anh bạn già kia phát biểu “Đội Vn đoạt ngôi Á quân khiến ai cũng bất ngờ, trừ chính chúng tôi!”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s