Người đàn ông giàu cảm hứng


Tôi đến nhà của Adib ngay hôm qua để quay footage chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sắp tới. Phải nói, ông là một trong những người giàu cảm hứng nhất mà tôi đã từng gặp. Adib hiện là Giám đốc điều hành của công ty sản xuất thép tiền chế Peebsteel có trụ sở tại C.T Plaza TPHCM. Ông chính là người đầu tiên đem công nghệ thép tiền chế vào Việt Nam cách đây hơn 10 năm. Với tầm nhìn ra trông rộng, có thể Adib đã đóng góp rất nhiều cho ngành thép Việt Nam.

Ấn tượng đầu tiên về Adib chính là ở sự vui tính nhiệt thành. Chỉ qua một lời giới thiệu từ cô nhân viên cấp dưới cũ, ông đồng ý gặp tôi với một thái độ hết sức niềm nở và hiếu khách khi biết tôi có ý định phỏng vấn ông về kinh nghiệm sống và làm việc tại Việt Nam. Nói chuyện với Adib quả thật không cảm thấy chán. Ông tạo cho người nghe một cảm giác rất gần gũi rất thoải mái và luôn sâu sắc với những câu trả lời của mình. Quan điểm của ông lạc quan nhưng không quá chủ quan phiếm diện, không phải kiểu “lạc quan tếu” mà ta thường nghe từ một số chuyên gia khi nói về môi trường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Nghe cái cách ông nói về Việt Nam dưới con mắt của một người ngoại quốc sống nơi đây gần 20 năm mà cảm thấy thật tự hào. Người Việt mình giỏi lắm chứ, sáng tạo lắm chứ. Chỉ thiếu một người lãnh đạo có tầm nhìn để phát triển đội ngũ ấy thành những tinh hoa đất Đất việt, những tinh hoa đặc trưng khác hẳn Trung Quốc, Thái Lan, hay Nhật Bản. Trong cái thời buổi kinh tế khó khăn, các vấn đề bức xúc xã hội nhan nhản khắp nơi dễ khiến con người ta có tâm lý buông xuôi thì nguồn cảm hứng khởi lửa niềm tin là thật sự cần thiết. Những người như Adib thật sự có thể truyền cho bạn những nguồn cảm hứng như vậy.

Ông có một gia đình tuyệt vời với người vợ hiền đảm đang và hai đứa con xinh. Bà rất thích nấu các món ăn truyền thống và phải nói rằng, các món Lebanese hôm qua rất hợp khẩu vị tôi. Những gia vị đặc biệt ấy bà phải lặn lội quay về Leban để mang sang và trữ ở 5 cái tủ lạnh trong nhà!

Không biết buổi phỏng vấn sắp tới sẽ như thế nào, nhưng tôi đã cảm thấy mãn nguyện khi có cơ hội gặp được Adib. Hy vọng Việt nam trong mắt ông cũng sẽ là Việt Nam trong mắt nhiều người ngoại quốc khác…và cả người bản xứ nữa, những người tưởng chừng như đã mất niềm tin vào một sự thay đổi lớn…

One thought on “Người đàn ông giàu cảm hứng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s