James Zumwalt – Tác giả sách “Chân Trần Chí Thép”


Trong chuyến quay trở lại việt Nam để ra mắt bản dịch Chân Trân Chí Thép, tác giả của Bare Feet IronWill-Cưu trung Tá thuỷ quân lục chiến Mỹ James Zumwalt đã có những khoảnh khắc vô cùng xúc động. Cuốn sách của ông, vốn đã gây tiếng vang tại Mỹ 1 năm trước đây, tiếp tục đón nhận sự quan tâm của người đọc, đặc biệt là những cựu chiến binh Việt Nam. 

Qua lời kể chân thật cùng những nhận định sắc sảo của tác giả, chân thân chí thép tái hiện những câu chuyện hào hung, đầy chất nhân văn của những người con việt nam trong chiến tranh.Thắm thoắt đã hơn 3 thập kỷ,  tiếng sáo réo rắt của cô văn công trên dải trường sơn ngày nào, giờ trở thành giai điệu  hoan ca, kết nối tình bằng hữu giữa những con người đã từng ở hai bên chiến tuyến.

Những cựu thù giở đây đã trở thành những người bạn mới, cùng hoa chung tiếng ca sum vầy với cảm giác thật khó tả. James nói ông đến Việt Nam lần này để chon vùi chiến tranh và hơn ai hết, ông đã hiểu được rằng sự cảm thông, tình cảm sẻ chia mất mát giữa người với người, chính là liệu thuốc thần kỳ, giúp chữa lành mọi vết thương trong qua khứ.

Hãy đón xem cuộc trò chuyện với James Zumwalt trên chương trình Tôi và Việt Nam số tiếp theo

One thought on “James Zumwalt – Tác giả sách “Chân Trần Chí Thép”

  1. À, em biết cuốn này, cuốn này xuất bản bên Mỹ năm ngoái, không ngờ bây giờ ra phiên bản tiếng Việt rồi. Cuốn này cũng khá là hay! 🙂

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s