Chuyện Trường Sa


Anh bạn đồng nghiệp mới đi công tác Trường Sa về kể mình nghe nhiều chuyện  thấy cũng khá bất ngờ. Mấy anh lính hải quân ngòai đó khổ lắm. 4 ngày mới đựoc tắm một lần vì không có nước sạch!!! Nhớ nhà kinh khủng nhưng không đuợc phép liên lạc!! Đồng chí Chủ tịch HĐND ra thăm thấy tội quá nên kêu đưa điện thọai cho mấy anh em gọi về nhà nói chuyện với người thân. Luật gì ngộ vậy cà. Nghe đồn là không cho liên lạc để cho anh em yên tâm làm việc. Gọi xong quyến luyến, bức xúc sẽ đòi về sớm??!!

khổ thân. Chưa kể một tuần khỏang 2, 3 lần. Tàu Trung Quốc ghé ngang nhổ cọc chủ quyền ném vào bờ. Anh em phải bơi ra trong đêm, mang cọc quăng ra lại chỗ cũ. Lúc bơi ra thì có thể bị bắn bất cứ lúc nào!!!Quần đảo Trừong San có hàng ngàn hòn đảo. Có cái ta đóng quân, có cái địch chiếm đóng. Âu đó cũng là chuyện thường tình của một khu vực đang tranh chấp. Sao không lo cho các chiến sĩ một môi truờng sống thật tốt nhất để họ có thể yên tâm chiến đấu và bảo vệ tổ quốc ?….

3 thoughts on “Chuyện Trường Sa

  1. Hi, a Khánh. nếu anh muốn biết thêm về cuộc sống của các chiến sĩ ở ngoài các đảo lớn nhỏ thuộc trường sa, a có thể xem loạt series phóng sự do đài truyền hình đồng tháp thực hiện theo địa chỉ này. Lúc trước đài htv cũng có 1 cầu truyền hình ngoài đảo: http://www.youtube.com/results?search_query=truong+sa+-+dai+truyen+hinh+dong+thap&oq=truong+sa+-+dai+truyen+hinh+dong+thap&aq=f&aqi=&aql=&gs_l=youtube-psuggest.3…116.13250.0.13453.41.41.0.2.2.2.250.4520.12j25j1.39.0.

    Like

  2. Em cũng vừa xem phóng sự về các chiến sĩ ngoài hải đảo. Tại sao người ta phải hy sinh quá nhiều, nhưng vẫn phải sống một cuộc sống quá khổ như vậy? Lo cho họ một cuộc sống tiện nghi hơn một tí thì có mất bao nhiêu đâu… Tội họ, ở trên đảo có vài người thôi, mà cuộc sống lại khắc khổ quá…

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s