Career Builder Day – Career & Education Expo 2013


1146664_303073466503838_1152751491_n

Như nhiều người đã biết, mạng việc làm và tuyển dụng lớn nhất nước Mỹ Career Builder mới đây đã tham gia thị trường Việt Nam qua việc mua lại toàn bộ mạng tuyển dụng kiemviec.com. Và một trong những hoạt động nổi bật sắp tới của Careerbuilder.vn chính là sự kiện nghề nghiệp và giáo dục Career Builder Day – Career & Education Expo 2013 được xem là có quy mô lớn và chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Ở các nước phát triển, các sự kiện kiểu Job Fair – Hội chợ việc làm diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên ở Việt Nam, theo  ông Paul Hưng Nguyễn, CEO của CareerBuilder Vietnam, từ trước đến nay hầu hết các Hội chợ việc làm đều tập trung nhiều vào tầng lớp lao động phổ thông, lao động cấp thấp. Nhiều chương trình để lại cho công chúng ấn tượng về một sự kiện bát nháo xô bồ. Còn sự kiện Career Builder lần này sẽ hướng đến đối tượng dân văn phòng, quản lý cấp trung, cấp cao do đó sẽ có sự chọn lọc và mang đẳng cấp của những sự kiện tương tự do Career Builder tổ chức ở những quốc gia khác.

Bên cạnh hình thức tương tác truyền thống giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, sự kiện còn có các buổi toạ đàm quy mô nhỏ với sự tham gia chia sẻ của những nhân vật lãnh đạo doanh nghiệp, chính khách, nhà nghiên cứu có tiếng như Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Bà Tôn Nữ Thị Ninh, Ts Alan Phan, Ông Thân Trọng Phúc, Ông Giản Tư Trung….

Ông Paul tâm sự trong buổi họp báo công bố sự kiện rằng, cơn ác mộng của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiện nay chính là sự thiếu hụt nguồn nhân lực quản lý cấp trung. Có những vị trí ông liên tục được khách hàng gọi đến đặt hàng tuyển dụng nhưng cung vẫn không đủ cầu, đành hướng việc tìm kiếm sang thị trường nước ngoài.  Sự kiện như thế này sẽ là cơ hội để nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên chất lượng. Đơn vị đồng tổ chức, công ty Metan, dự tính chào đón khoảng 10 ngàn lượt người sẽ đến tham dự sự kiện. Đây là chương trình hoàn toàn miễn phí.

Với mạng lưới toàn cầu, tôi tin Career Builder có một ưu điểm đặc biệt là có thể giúp ứng viên trong nước tiếp cận được những cơ hội làm việc tại nước ngoài. Hy vọng trong tương lai không xa, chúng ta sẽ có nhiều nhân sự người Việt tại các tập đoàn lớn của thế giới.

Đối với những ai đang muốn tìm kiếm cơ hội việc làm mới hoặc nghe chia sẻ về những chủ đề liên quan đến phát triển sự nghiệp từ những diễn giả có uy tín, sự kiện này đáng để tham gia. Ngoài TPHCM còn có một ngày nữa tại Hà Nội ngày 7/9/2013.

Nếu bạn tham gia chắc chắn sẽ gặp tôi ở đó 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s