KMS Technology


Anh Vũ Lâm, CEO & Founder của KMS Technology bảo với mình anh ấy muốn mang một góc Silicon Valley về với Việt Nam khi khai trương Upstar Labs hôm nay. Upstar là do ảnh chơi chữ, chữ Up là ấp trứng, nghĩa là ấm và nuôi dưỡng những ngôi sao sáng. Cũng không sai, các kỹ sư người Việt của KMS đầu là những bộ óc xuất sắc với các sản phẩm công nghệ chỉ phục vụ cho khách hàng quốc tế. QASymphony, một sản phẩm của KMS do anh Vũ lập năm 2011 và phát triển vũ bão cho đến hiện tại với dịch vụ kiểm thử phần mềm theo quy trình Agile cho các doanh nghiệp Global 2000 như Visa, Cisco, Samsung, Sony, IBM…Mới đây chính anh cũng đã raise thành công 40 triệu USD cho QASymphony sau 3 vòng gọi vốn.

kms2
Giới công nghệ thì không xa lạ gì với cái tên Vũ Lâm. Anh là người sáng lập Paragon Solutions năm 1995, sau đó bán lại cho First Consulting Group, một tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ. Rồi ít lâu sau lại gia nhập Mobivi của anh Trung Dung nhưng chỉ được 7-8 tháng. Anh nói mình thật sự không thể “work for someone else”!
Và 2009 anh lập ra KMS Technology với giấc mộng chinh phục thị trường toàn cầu. Người gốc Nha Trang, giọng nói trầm ấm nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ toát lên chất lửa và đam mê. Điệu bộ kiểu dáng, cách nói chuyện đúng kiểu một dân geek thực thụ. KMS phục vụ 99% thị trường Mỹ, còn lại là các nước khác như Anh, Úc, Singapore.. Với QASymphony, anh quyết tâm nhắm đến vị trí số 1 của HP, hiện đang doanh thu 1 tỷ USD. Khách hàng đang dần chuyển sang QASymphony vì tính năng sản phẩm và hiệu quả chi phí. Tự hào khi các bộ óc công nghệ Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm tiêu chuẩn toàn cầu, anh Vũ xây dựng Upstar Labs với mong muốn tạo ra một Technology Incubator để hỗ trợ các startup Việt Nam. Dự kiến, Upstar Labs sẽ tiếp nhận các ý tưởng của startup từ quý 4/2017. Anh Vũ sẽ chọn một vài ideas tốt nhất để đầu tư và tư vấn, hỗ trợ thông qua đội ngũ KMS làm việc ngay tại Labs.

kms.jpg
Do đang muốn đẩy mạnh các sản phẩm mới phục vụ cho ngành IT và những ngành khác nên KMS vẫn tuyển dụng liên tục. Kỹ sư vào đây toàn hàng chất lượng và lương rất cao!
Còn các bạn startup founders nếu có sản phẩm tốt, đặc biệt hướng đến global market có thể đến Upstar Labs 290/26 Nam Kỳ Khởi Nghĩa để pitching nhé, đảm bảo sẽ học được rất nhiều!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s