Lời cảm ơn


Cảm ơn lời chúc của bạn bè thân hữu nhân ngày nhà báo. Trong thời đại này, có lẽ tất cả chúng ta đều là những nhà báo công dân. Những gì chúng ta chia sẻ, tương tác, tranh luận…qua internet đều có sức tác động cực lớn cho xã hội không thua bất kỳ một bài báo nào. Nhưng, chúng tôi chỉ mong một điều: các bạn hãy luôn cẩn trọng và nghi ngờ trước thông tin. Tất cả mọi tổ chức báo chí, dù là ở nước tư do nhất, đều có sự chỉ đạo và quan điểm riêng. Đừng trách chúng tôi không khách quan. Sự phát triển của internet sẽ giúp các bạn trở thành độc giả chủ động. Hãy tiếp nhận mọi thứ đa chiều và suy luận một cách logic để có kết luận cho riêng mình. Sự thật vẫn là sự thật. Chúng ta sẽ không bao giờ bóp méo được nó. Xin đừng quá khắt khe nhưng cũng đừng quá dễ dãi…Chúng tôi cũng chỉ làm bổn phận của mình và có nỗi khỗ riêng chứ không sướng như “nhà báo công dân” đâu. Một lẫn nữa, chúc mừng tất cả nhân ngày nhà báo 21.6…

4 thoughts on “Lời cảm ơn

 1. anh Khánh! anh có nhắc tới việc đọc bản tin có nhờ vào promter, nhưng nhiều khi em thấy anh và các BTV vẫn có cầm giấy hoặc nhìn xuống giấy mà anh? vậy các anh chị thường dùng cách nào? là một khán giả, em vẫn thích các anh chị đọc trong giấy hơn vì nó thú vị hơn, btv có lẽ phải thuộc nội dung bản tin và truyền đạt cho khán giả, như vậy khán giả sẽ thích nghe hơn!
  ( bài này ít comment nên em vào đây ủng hộ )

  Like

 2. ah, ở Đài Đồng Nai chiều tối nào cũng có ct thời sự trực tiếp Mặt Trời 24h rất là hấp dẫn, có khi nào htv cũng làm trực tiếp đc ko anh? và giờ tin htv9 8h đó anh! như vậy sẽ khuyến khích tinh thần theo dõi thời sự của nhân dân đó!

  Like

  1. Em ơi, tất cả các bản tin thời sự của HTV đều là trực tiếp mà :). Bản tin tối lên sóng trực tiếp lúc 7h50. Vì mặc định là trực tiếp nên không lên chữ Trực tiếp trên màn hình thôi, nhưng có để thời gian chạy đó. Về chuyện đọc prompter, đó là tính chuyên nghiệp mà tất cả đài truyền hình lớn trên thế giới đều áp dụng. Nó cho phép người Host tương tác trực tiếp với khán giả bằng ánh mắt, biểu cảm khuôn mặt…nếu đọc giấy thì sẽ không có được những điều ấy. Ở VIệt Nam lâu lâu máy móc trục trặc, hoặc những tin cập nhật giờ chót không đưa kịp vào prompter thì mới đọc giấy em ạ. Khi đó sẽ không giao tiếp được với khán giả. Nếu em để ý xem các kênh truyền hình nước ngoài sẽ thấy họ không bao giờ đọc giấy, mặc dù tất cả đều cầm giấy để nắm kịch bản và phòng hờ prompter bị hư em ạ.

   Like

   1. ủa, vậy em tưởng lúc phát sóng thì hiện thêm giờ lên thôi chứ đâu có biết là trực tiếp, khán giả quen với chữ “trực tiếp” đó anh ơi, thấy chứ đó có cảm súc theo dõi hơn đó anh, nghe “hoành tráng” hơn, em nghĩ vậy!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s